Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hoạt động trải nghiệm của các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi D3 trường mầm non Bắc Giang.

14-03-2019

Thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi thực hiện chương trình GDMN.

Với mục đích nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường trải nghiệm của trẻ, trường mầm non Bắc Giang đã thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Việc tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non trải nghiệm, khám phá là một trong những hoạt động bổ ích và lý thú với trẻ mầm non.

Một số hoạt động trải nghiệm của trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi D3 do cô giáo Đinh Thị Hồng Quyên trường mầm non Bắc Giang phối hợp cùng với Ban ĐDCMHS lớp thực hiện trước sự kiện “Giáng sinh” năm 2018, đã kích thích được niềm say mê, sự hứng thú, tích cực, chủ động và đầy sáng tạo của trẻ.

Trong hoạt động trải nghiệm này trẻ được tham gia vào các nhóm nhỏ để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh của lớp mình. Các bé của lớp mẫu giáo 5 tuổi D3 đã được trải nghiệm làm thợ cắm hoa, làm dây xúc xích, trang trí thiệp Noel, trang trí cây thông Noel...

Với hoạt động cắm hoa trẻ được trải nghiệm làm những người thợ cắm hoa, cắm được những giỏ hoa để trang trí cho bưổi lễ Noel của lớp mình.

Nhóm cắm hoa của các bé lớp D3

Một số bạn nhỏ lại được trải nghiệm làm những dây xúc xích để cùng trang trí cây thông Noel.

Ngoài ra trẻ còn được làm những tấm thiệp Giáng sinh, tô màu những bức tranh về Noel để tặng cho bạn bè và người thân.

Các bé cùng làm những tấm thiệp thật xinh xắn

Cùng tô màu những bức tranh cây thông, ông già Noel...

Bên cạnh đó, một số trẻ còn cùng các bậc phụ huynh của lớp đã thổi những quả bóng bay để trang trí, bày những bàn tiệc để cùng nhau liên hoan chào Giáng sinh.

Các bé cùng trang trí lớp và bày bàn tiệc

Cuối buổi trải nghiệm các bé còn được đón ông già Noel, được tặng quà và cùng liên hoan chào mừng lễ Giáng sinh cùng với các bạn, cô giáo và người thân của mình.

Các bé cùng đón ông già Noel

Cùng nhau liên hoan thật vui vẻ

Qua hoạt động trải nghiệm này, các bé đã biết được một số hoạt động chào mừng ngày lễ Giáng sinh, biết được ý nghĩa của ngày lễ và trẻ biết cách hợp tác khi làm việc nhóm. Nhìn những ánh mắt rạng ngời, hình ảnh trẻ tập trung hoàn thành công việc đã làm cho các cô giáo và các bậc phụ huynh cảm thấy thật hạnh phúc. 

Có lẽ mỗi mùa Giáng sinh sẽ có những cảm giác khác nhau nhưng với các bé lớp D3 trường mầm non Bắc Giang thì Giáng sinh năm nay sẽ là một mùa Giáng sinh đáng nhớ nhất - Giáng sinh cuối cùng ở mái trường mầm non Bắc Giang yêu thương.


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON PHÚ ĐỊNH

Địa chỉ: Thôn 4, xã Phú Định, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0915271011. Email: mn_phudinh@quangbinh.edu.vn

Website: mnphudinh.edu.vn